ข้อดีของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา

เมื่อกล่าวถึงเครื่องปั่นที่ใช้ปั่นน้ำผลไม้ เชื่อว่าหลายคนจะนึกถึงเครื่องปั่นขนาดใหญ่ที่เคยเห็นตามร้านขายน้ำปั่น หรืออยู่ในครัวที่คุณแม่ที่ใช้ปั่นอาหาร แต่เดี๋ยวนี้ได้มีพัฒนานวัตกรรมแบบใหม่ของเครื่องปั่นให้มีขนาดที่เล็กลง แต่สามารถใช้งานปั่นได้เหมือนเดิม ซึ่งเครื่องปั่นที่ว่านี้คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ชนิดพกพา นับว่าเป็นวัตกรรมที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานทำให้ชีวิตง่ายขึ้น เรามาดูกันว่าเจ้าเครื่องปั่นชนิดนี้มีดีอย่างไรบ้าง

  1. ขนาดเล็ก ขนาดของเครื่องปั่นชนิดพกพาจะมีขนาดความสูงตั้งแต่ 20 เซนติเมตรขึ้นไป ทำให้ไม่เปลื้องพื้นที่ในการจัดเก็บสามารถใส่ในกระเป๋าที่มีขนาดเล็กหรือเก็บในลิ้นชักโต๊ะได้
  2. น้ำหนักเบา น้ำหนักของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพาจะมีน้ำหนักตั้งแต่ 1 กิโลกรัมขึ้นไป ด้วยน้ำหนักที่เบาและขนาดที่เล็กทำให้สามารถพกพาเดินทางไปด้วยได้ง่าย ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยว กลับต่างจังหวัดหรือไปที่ทำงานก็สามารถนำใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วยได้ทุกเวลา
  3. ใช้แทนแก้วได้ หลังจากที่ทำการปั่นเสร็จแล้ว สามารถถอดโถปั่นที่ใช้ปั่นน้ำผลไม้ออกจากตัวเครื่อง แล้วนำมาดื่มแทนแก้วน้ำได้ทันที ไม่จำเป็นต้องเทใส่แก้วใบอื่น จึงสะดวกต่อการใช้งาน เมื่อรับประทานน้ำที่ปั่นหมดแล้ว ทำความสะอาดและนำกลับมาเป็นโถปั่นได้เช่นเดิม
  4. ปั่นได้ดี หลายคนกังวลว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพามีขนาดเล็กอาจจะทำการปั่นได้ไม่ดี ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปเพียงคุณเลือกเครื่องปั่นที่ทำแรงการปั่นสูง เครื่องปั่นจะทำการปั่นได้ละเอียดเหมือนเครื่องปั่นขนาดใหญ่ได้
  5. ราคาถูก เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพามีราคาที่ถูกกว่าเครื่องปั่นขนาดใหญ่มาก แต่สามารถทำการปั่นน้ำผลไม้ได้ดีไม่แพ้กัน โดยบางเครื่องมีราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาท แต่คุณภาพในการปั่นสูงสามารถทำการปั่นน้ำผลไม้จนมีเนื้อเนียนได้

จะพบว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ชนิดพกพาเป็นเครื่องปั่นที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้จะข้อดีอยู่หลายประการ แต่ก็มีข้อเสียอยู่ด้วย คือ ไม่สามารถทำการปั่นผลไม้ที่มีชิ้นใหญ่มากได้และปั่นได้ในปริมาณไม่มาก ดังนั้นในการปั่นควรทำการหั่นผลไม้ให้เป็นชิ้นเล็กๆ เสียก่อน และควรทำการปั่นครั้งละประมาณสามในสี่ส่วนของโถปั่น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปั่นให้ดีขึ้นและเป็นการถนอมเครื่องปั่นให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ – Blender.in.th