เทคนิคการขายสมูทตี้ยังไง ให้ได้ยอดขายทะลุเป้า

สมูทตี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนหลายๆคนชอบ ยิ่งเป็นคนรักสุขภาพจะชื่นชอบมากเป็นพิเศษ และธุรกิจขายสมูทตี้ก็เป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่ด้วย อันเนื่องมาจากที่กระแสรักสุขภาพกำลังมาแรงทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยของเราเริ่มมีคนรักสุขภาพเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วันนั่นเอง

การขายสมูทตี้ทำได้ไม่ยากเพียงแค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้เพียงเครื่องเดียวก็สามารถตั้งร้านได้แล้ว และเครื่องปั่นสมูทตี้ก็มีหลายยี่ห้อหลายรุ่นให้เลือกเยอะมาก แต่การจะขายสมูทตี้ยังไงให้ได้ยอดขายทะลุเป้าหมายนั้น มันเป็นเรื่องที่ควรศึกษาก่อนการลงทุนขายเป็นอย่างมาก เพราะหากจู่ๆไปตั้งร้านขายโดยไม่มีความรู้ หรือขายตามแฟชั่นก็อาจจะเจ๊งเอาได้ง่ายๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับบันไดสู่ความสำเร็จในการทำธุรกิจขายสมูทตี้นี้ให้กับเพื่อนๆ ดังนี้

  1. อย่างแรกก็ต้องมีใจรักในธุรกิจนี้เสียก่อน หากไม่มีใจรักในสุขภาพก็ไม่สามารถทำธุรกิจนี้ให้ประสบผลสำเร็จได้ เพราะเราจะขาดความเอาใจใส่ อาจละเลยเรื่องเล็กๆน้อยๆที่อาจส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจได้
  2. ต่อมาก็คือต้องมีใจรักในงานบริการ ยิ้มแย้มทุกครั้งเวลาลูกค้าเข้ามาซื้อ
  3. หมั่นศึกษาหาความรู้ใหม่ๆเพื่อจะได้นำมาพัฒนาสูตรสมูทตี้อยู่สม่ำเสมอ หากไม่มีการพัฒนาก็อาจจะทำให้ลูกค้าเบื่อได้
  4. มีความสามารถในการจัดการร้านได้ จัดการกับวัตถุดิบอุปกรณ์ บริหารร้านให้มีประสิทธิภาพ
  5. หมั่นดูแลความสะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับเครื่องปั่นสมูทตี้ต้องดูแลให้สะอาด น่าใช้ ไม่มีราขึ้น เพราะหากลูกค้าเห็นเครื่องปั่นสมูทตี้ของเราสกปรกแล้วล่ะก็ คงไม่อยากเข้ามาซื้อกินแน่ๆ
  6. พยายามกระตุ้นยอดขายโดยการจัดโปรโมชั่นต่างๆหรือจะสร้างจุดขายให้กับตัวสินค้าก็ได้ อาจจะใช้แพ็กเกจที่สะดุดตา มีลดแลกแจกแถม เป็นต้น
  7. วิเคราะห์ปัญหาต่างๆ ภายในร้านได้เป็นอย่างดี เพื่อจะได้นำไปปรับปรุงแก้ไขในครั้งถัดไปและรับฟังเสียงลูกค้าบ้าง อย่ามั่นใจในตัวเองเกินไป

เพียงแค่ทำตาม 7 ข้อข้างต้นนี้ได้ รับรองเลยว่าธุรกิจขายสมูทตี้ของเพื่อนๆต้องมีคนเข้ามาซื้อเยอะและทำรายได้ทะลุเป้าหมายได้อย่างไม่ยากแน่นอนค่ะ